Bộ điều khiển sạc Solar

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Bộ điều khiển sạc Solar là gì?

Bộ điều khiển sạc Solar là thiết bị thực hiện chức năng điều tiết sạc cho ắc-quy, bảo vệ cho ắc-quy chống nạp quá tải và xả quá sâu nhằm nâng cao tuổi thọ của bình ắc-quy, và giúp hệ thống pin mặt trời sử dụng hiệu quả và lâu dài.

Phân loại

Đối với hệ pin năng lượng mặt trời độc lập, có hai loại  điều khiển sạc pin: Bộ điều khiển độ rộng xung (PWM) và bộ điều khiển theo dõi điểm tối đa (MPPT).

Bộ điều khiển độ rộng xung (PWM):

Điều khiển sạc PWM  giống như switch là chuyển đổi kết nối hệ thống giàn pin năng lượng mặt trời vào tổ hợp ắc quy.

Bộ điều khiển độ rộng xung (PWM) sử dụng các mạch điện tử transitor đóng cắt liên tục với tần số cao để ổn áp sạc cho ắc quy, phương pháp này có nhược điểm lớn là làm hao phí khoảng trên dưới 20% lượng điện sạc từ hệ thống giàn pin năng lượng mặt trời.

Bộ điều khiển theo dõi điểm tối đa (MPPT):

Công nghệ điều khiển sạc theo dõi điểm tối đa MPPT sẽ giúp thu được nhiều năng lượng hơn từ hệ thống giàn pin năng lượng mặt trời . Hiệu quả của phương pháp này vượt trội hơn khoảng từ 10% đến 40% khi các tấm pin có nhiệt độ thấp khoảng dưới 45ºC, hoặc rất cao khi nhiệt độ trên 75ºC, hoặc khi cường độ bức xạ ánh sáng từ mặt trời thấp

Mua bộ điều khiển sạc ở đâu?

Thiên Quang Solar chuyên cung cấp phụ kiện lắp đặt năng lượng măt trời, các mẫu mã sản phẩm bộ sạc đa dạng, chất lượng cao, đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách.