Trên bình diện khoa học, mặt trời phát ra cái được gọi là bức xạ mặt trời, còn được gọi là bức xạ điện từ. Trong khi mặt trời chiếu sáng mỗi ngày, lượng bức xạ mặt trời chiếu tới bất kỳ điểm nào trên bề mặt Trái đất sẽ thay đổi. Bức xạ thu được bởi các công nghệ năng lượng mặt trời sau đó được chuyển đổi thành năng lượng hữu ích.

Quang điện (PV) được sử dụng trong các tấm pin mặt trời. Khi mặt trời chiếu vào bảng điều khiển năng lượng mặt trời, năng lượng từ ánh sáng mặt trời sẽ được hấp thụ bởi các tế bào PV trong bảng điều khiển. Năng lượng này tạo ra các điện tích di chuyển theo phản ứng với điện trường bên trong tế bào, tạo ra dòng điện. Các tấm pin mặt trời hấp thụ bức xạ mặt trời và chuyển nó thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện một chiều này được đưa vào hệ thống lưu trữ (pin) thông qua bộ điều khiển sạc. Cuối cùng là thông qua bộ chuyển đổi điện áp DC-AC (nghịch lưu). Dòng điện một chiều được biến đổi thành dòng điện xoay chiều. Cung cấp và sử dụng cho các thiết bị điện gia dụng hàng ngày.

Năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Bảng điều khiển năng lượng mặt trời dân dụng được tạo thành từ các tế bào silicon, khung kim loại, phần tử vỏ thủy tinh và dây để truyền điện từ silicon đến phần còn lại của bảng điều khiển. Năng lượng mặt trời có thể được thu nhận và chuyển đổi thành điện năng hữu ích bằng cách sử dụng silicon, một phi kim loại có đặc tính dẫn điện có khả năng chuyển đổi bức xạ điện từ thành năng lượng điện. Dòng điện được tạo ra khi ánh sáng chiếu vào tế bào silicon, khiến các electron silicon chạy qua.

Hiệu ứng quang điện là thuật ngữ dùng để mô tả chức năng chung của các tấm pin mặt trời. Hiện nay, ở một số nơi trên đất nước ta, hệ thống điện lưới chưa được kéo hoặc nguồn điện lưới không ổn định dẫn đến mất điện, ngắt điện hoặc không có điện. Vì vậy lắp đặt hệ thống điện mặt trời là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục vấn đề đó.

Vậy hãy cùng tìm hiểu về hệ thống điện mặt trời độc lập ngay trong bài viết này. Quy mô hệ thống điện mặt trời Hệ thống điện mặt trời được lắp đặt trên 3 quy mô chính:

1. Quy mô nhỏ:

Điện mặt trời quy mô nhỏ thường được lắp đặt trên mái nhà của các hộ gia đình, vì vậy chúng được gọi là Tấm năng lượng mặt trời trên mái nhà và thường có công suất từ ​​5 đến 20 kilowatt (kW), tùy thuộc vào khu vực lắp đặt.

2. Quy mô trung bình:

Các dự án năng lượng mặt trời quy mô trung bình thường được lắp đặt trên quy mô lớn hơn so với năng lượng mặt trời dân dụng. Đây là các dự án điện mặt trời tại các doanh nghiệp lớn, trung tâm thương mại,… Mặc dù các dự án có thể khác nhau rất nhiều về diện tích lắp đặt nhưng năng lượng mặt trời quy mô vừa phục vụ một mục đích. Tính nhất quán: cung cấp năng lượng mặt trời tại chỗ cho các doanh nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận.

3. Quy mô lớn:

Các dự án năng lượng mặt trời quy mô lớn thường có quy mô lắp đặt lớn, công suất vài megawatt (MW) cung cấp điện mặt trời trên quy mô lớn.

Lấy sản phẩm và lắp đặt ở đâu tốt nhất? Nếu bạn đang băn khoăn về việc liệu bạn cũng có thể nhận được những lợi ích của Bảng điều khiển năng lượng mặt trời dân dụng hay không thì bạn có thể nhận được các dịch vụ lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời tốt nhất từ ​​Thiên Quang Solar.

Thiên Quang Solar là thương hiệu năng lượng mặt trời đáng chú ý nhất tại TP HCM chuyên cung cấp các phụ kiện và thiết bị năng lượng mặt trời tốt nhất để chạy các thiết bị điện gia dụng cơ bản và tiết kiệm một nửa hoặc hơn thế nữa hóa đơn tiền điện.

XEM THÊM TẠI:

>>>3 Lưu ý cực kỳ quan trọng khi tìm mua phụ kiện lắp đặt Pin mặt trời<<<

>>>Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập<<<